• 60 SUẤT HỌC BỔNG LÊN MIỀN CAO NGUYÊN TRẮNG

  Huyện Bắc Hà (Lào Cai) nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển. Bắc Hà được mệnh danh là miền cao nguyên trắng bởi bốn mùa mây bồng bềnh bao phủ cùng với sắc trắng của ngút ngàn hoa mận, hoa mơ vào mùa xuân. Huyện Bắc Hà có 20 xã và 1 thị trấn, quy tụ 14 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những năm gần đây, đời sống của người dân đã có nhiều đổi thay, nhưng do điều kiện tự nhiên và khí hậu khắc nghiệt nên các xã xa trung tâm vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có chuyến lên vùng trung và thượng huyện Bắc Hà trao 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tập tốt… 

  Xem thêm
 • XỨNG DANH CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN

  Chi hội báo Thiếu niên Tiền phong và Quỹ Học bổng Vừ A Dính về trường PT Vùng cao Việt Bắc đúng dịp trường vừa tổ chức Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Không khí náo nức ấy như lan tỏa khắp nơi, khuôn viên trường khang trang, sạch đẹp, gương mặt thầy cô giáo và các bạn học sinh rạng rỡ, tươi vui. Và hôm nay trường còn náo nức hơn khi được đón Ban lãnh đạo Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng các anh chị phóng viên, biên tập viên thuộc chi hội báo Thiếu niên Tiền phong về thăm và  tặng học bổng cho 40 bạn học sinh vượt khó, chăm ngoan, đạt nhiều thành tích cao trong học tập. 

  Xem thêm
 • TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO Ở TỈNH BÌNH PHƯỚC

  Vừa qua, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Phú Đông phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ nghèo ở ấp Sóc 5, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. 

  Xem thêm
 • QUỸ VỪ A DÍNH ĐẾN VỚI HỌC SINH MIỀN BIÊN GIỚI

  Ấm đông về trên những mái trường
  Hớn hở mừng vui em đón quà dịp Tết
  Chẳng quản đường xa, mưa dầm gió rét
  Anh chị tới trường mang nặng yêu thương.

  Đó là những vần thơ của thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc ứng tác ngay tại buổi trao quà của Quỹ học bổng Vừ A Dính dành cho học sinh ba trường THCS: Tú Đoạn, Sì Nghiều và Khuất Xá thuộc huyện biên giới Lộc Bình (Lạng Sơn). 

  Xem thêm