• CHÀNG TRAI XÊ ĐĂNG VƯỢT KHÓ NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC NGA

  Vừa về nhà sau kỳ thi THPT Quốc gia 2017, em Hồ Minh Đức (trú thôn 3, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Quảng Nam; học sinh lớp 12C, Trường TH – THCS – THPT Quốc Văn Sài Gòn) cho biết, đang đợi thủ tục để sang Nga du học theo học bổng Vừ A Dính mà em là một trong hai học sinh may mắn nhận được.

  Xem thêm
 • TẤM LÒNG CỦA HAI NGƯỜI MẸ

  “Mở đường đến tương lai” là dự án đặc biệt dành cho đối tượng là các nữ sinh dân tộc thiếu số có hoàn cảnh kém may mắn nhưng giàu nghị lực, luôn biết phấn đấu vượt qua hoàn cảnh để được cắp sách đến trường, do Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Quỹ Tài trợ Vinacapital phối hợp thực hiện. 

  Xem thêm
 • THÁP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ - THẮP LÊN NIỀM TIN CHO HỌC SINH, SINH VIÊN DÂN TỘC MIỀN NÚI VÀ HẢI ĐẢO

  Ngày 18-6-2017, tại Hội trường Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh (14 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh), Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ”. Chương trình tổ chức nhằm mục đích: Tổng kết một năm hoạt động, cấp học bổng tượng trưng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong cả nước năm học 2016-2017; trao giải thưởng Vừ A Dính; trao bằng khen của các Bộ, ngành; đồng thời tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

  Xem thêm
 • GIẢI THƯỞNG VỪ A DÍNH

  Năm 2009, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã chính thức ban hành Giải thưởng Vừ A Dính. Giải thưởng Vừ A Dính là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh các tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển miền núi và dân tộc; tôn vinh các tấm gương xuất sắc người dân tộc thiểu số trong nghiên cứu khoa học, đoạt huy chương Quốc gia và Quốc tế trên các lĩnh vực, tôn vinh những tấm gương xuất sắc lập thân, lập nghiệp và hoạt động vì cộng đồng.

  Xem thêm